Hướng giải quyết Cảnh Thất Nghiệp Khi Làm bằng đại học Làm Bằng Chất Lượng - Giá rẻ - Uy tín

Cập nhật : Ngày 15 Tháng Tư, 2018, có : 200 lượt xem
Hướng giải quyết Cảnh Thất Nghiệp Khi Làm bằng đại học
4 (80%) 13 votes

Có bằng đại học vẫn chịu cảnh thất nghiệp dài hạn hiện đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Theo thông kê trong năm qua số lượng người lao động có bằng cấp từ trung cấp, cao đẳng và thậm chí là đại học vẫn thất nghiệp như thường. Nhiều bạn lựa chọn biện pháp tiếp tục học cao học với hi vọng sẽ có cơ hội tìm việc cao hơn nhưng tốn thêm chi phí và thời gian. Ngoài ra nhiều bạn lựa chọn biện pháp đi học nghề để nâng cao tay nghề hoặc thậm chí là làm trái ngành nghề để kiếm tiền trang trãi cuộc sống. Vì vậy khi bạn rơi vào tình trạng của nạn thất nghiệp thì không nên quá áp lực mà nên tìm cách giải quyết ngay. Trong bài phân tích này chúng tôi sẽ phân tích khía cạnh nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp và hướng giải quyết phù hợp nhất.

Bài viết tham khảo thêm:

– Nên Làm Gì Khi Thất Nghiệp Dài Hạn ?

– So sánh mức độ chất lượng khi làm bằng đại học

– Hướng dẫn cách xử lý tình huống dùng bằng giả xin việc bị phát hiện

Thực trạng thất nghiệp tăng

1. Thực trạng có bằng đại học vẫn chịu cảnh thất nghiệp:

  • Học lý thuyết xuôi, không có đủ kỹ năng làm việc và đây là một vấn đề thường thấy ở hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường. Khi bạn không có bất kì kinh nghiệm làm việc nào thì cơ hội tìm việc làm thực sự là rất khó. Phần lớn các công ty và những doanh nghiệp thể hiện thái độ e ngại ngay từ đầu khi tuyển dụng những bạn chưa có kinh nghiệm sẽ tốn thời gian và chi phí đào tạo lại.
  • Theo thông kê mới nhất với tỷ lệ lao động thất nghiệp ngày càng tăng trong đó số người có bằng đại học ở mức tăng cao. Tiếp đến là những đối tượng lao động thuộc nhóm có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, trình độ cao học vẫn thất nghiệp như thường.
  • Nguyên nhân là nhân lực không chất lượng, có bằng cấp cao nhưng lại không đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thất nghiệp dài hạn phải ở nhà chờ việc hoặc sẵn sàng làm bất cứ việc gì để có tiền sinh sống. Một số bạn khác lại lựa chọn một nghề phổ thông khác phù hợp với khả năng.
  • Tốt nghiệp đại học những làm việc không đúng ngành nghề chuyên môn là lãng phí chi phí và thời gian. Bằng đại học có nhưng không sử dụng và không mang lại hiệu quả thực sự là sự lãng phí vô ích. Khi bạn đã đầu tư công ức, chi phí của gia đình và niềm hi vọng từ chính bản thân và gia đình.
  • Ngoài ra có bằng đại học nhưng không nắm bắt được xu hướng tuyển dụng thì cũng rất khó vượt qua vòng phỏng vấn. Nhiều công ty lựa chọn tiêu chí đánh giá nhân lực thông qua phẩm chất và kỹ năng làm việc. Khi bạn lựa chọn ngành nghề theo học còn phụ thuộc quá nhiều vào ý kiến từ nhiều người trong gia đình. Bên cạnh đó chương trình giao dục đại học trongq úa trình đào tạo chỉ dựa trên lý thuyết nên sinh viên thiếu đi kỹ năng thực hành thực tế. Đây chính là mặt yếu kém mà hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam cần chấn chỉnh ngay.

2. Hướng giải quyết:

  • Chương trình dạy và học của bậc đại học cần có sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và nhà trường phải trang bị cho các em một kỹ năng sống cũng như về trình độ, khả năng, năng lực và phẩm chất. Cần có những thông tin định hướng cho các bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.
  • Nên tạo điều kiện có các chính sách ưu đãi, khuyến khích cho các sinh viên mới ra trường tổ chức và khởi nghiệp các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây sẽ là môi trường làm việc lí tưởng giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực hành thức tế.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn biện pháp làm bằng đại học để có bằng cấp đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Làm bằng đại học chất lượng giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian cho những việc làm hiệu quả hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia khóa học đào tạo học nghề ngắn hạn để nâng cao kỹ năng thực hành thực tế. Làm bằng đại học có hồ sơ gốc sẽ là biện pháp giúp bạn hạn chế được mặt có bằng cấp nhưng không phải nhận được từ những lý luận hay lý thuyết xuôi.
Đánh giá bài viết :
Hướng giải quyết Cảnh Thất Nghiệp Khi Làm bằng đại học
4 (80%) 13 votes